Chia sẻ kinh nghiệm phượt Phú Yên

Nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, tránh xa khói bụi của thành phố thì đã đến lúc bạn nên bắt đầu hành trình phượt đến mảnh đất Phú Yên 2 ngày 1 đêm rồi. Vậy phượt Phú Yên cần những kinh nghiệm gì bạn có thể tham khảo những chia sẻ sau đây.

Du lịch phượt Phú Yên

1.Thời điểm nên đi và phương tiện để đến Phú Yên

Không như những nơi khác, bạn có thể đến Phú Yên vào thời điểm nào bất kỳ trong năm. Mỗi mùa sẽ có những đặc trưng riêng nhưng cảnh sắc vẫn rất đẹp theo cách riêng của mỗi mùa.

Để đến Phú Yên, nếu bạn là những du khách ở phương xa như ngoài bắc hay miền nam thì nên đi xe khách, máy bay hoặc đi tàu đến thành phố Tuy Hòa rồi bắt đầu thuê xe máy để phượt.

Tuy nhiên , bạn chỉ nên phượt khi có đủ điều kiện về sức khỏe và thiết bị đảm bảo độ ổn định suốt hành trình.

2. Nên đi đâu khi đến Phú Yên?

Phú Yên có khá nhiều địa điểm đẹp để cho bạn khám phá. Dưới đây là một số địa điểm có thể phục vụ cho nhu cầu sống ảo check in của bạn:

Ghềnh Đá Dĩa

Vẻ đẹp độc đáo của ghềnh Đá Dĩa

Ghềnh Đá Dĩa là một nơi mang nét đẹp cho bạn nhiều sự bất ngờ và thích thú. Ghềnh thuộc xã An Ninh Đông,Tuy An. Bạn có thể đi theo QL 1A chú ý đến biển chỉ dẫn đến nhà thờ Mằng Lăng, rẽ theo lối đó và có thể hỏi người dân lối ra ghềnh đá là sẽ đến.

Sở dĩ nơi đây được gọi lá ghềnh Đá Dĩa vì có rất nhiều bãi đá xếp chồng lên nhau từng khối rất đều đặn như có bàn tay sắp xếp của con người vậy.

Cảnh quan thiên nhiên xung quanh cũng rất nên thơ. Vì vậy, đây bỗng trở thành điểm du lịch yêu thích của nhiều người.

Đến vịnh Vũng Rô

Vĩnh Vũng Rô cách Tuy Hòa chừng 30km về phía Nam. Là một vịnh nhỏ được tạo thành bởi các dãy núi cao bao bọc xung quanh, với rất nhiều bãi biển nhỏ tạo nên một cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp mắt, không khí cực kỳ trong lành.

Ghé thăm mũi Điện

Mũi Điện nằm sát vịnh Vũng Rô, bạn chỉ cần đi thêm khoảng vài cây số nữa từ Vũng Rô là có thể đến với mũi Điện. Ở mũi Điện có gì đặc biệt?

Đó chính là tấm biển đánh dấu lãnh thổ phần cực Đông của Tổ Quốc có từ rất lâu trước đây và ngọn hải đăng rát nổi tiếng.

Gần với mũi Điện là Bãi Môn một bãi biển đẹp là nơi lý tưởng cho những nhóm bạn trẻ cắm trại qua đêm.

Ngắm tháp Nhạn

Tháp Nhạn nằm ở trung tâm thành phố Tuy Hòa. Đường lên tháp khá cheo leo và khá dài. Tháp Nhạn là là ngọn tháp được để lại từ xưa kia vốn là của người dân tộc Chăm. Đến đây, bạn có thể tha hồ phòng tầm mắt của mình để ngắm nhìn toàn bộ thành phố Tuy Hòa lung linh ảo diệu về đêm.

Lên cầu gỗ Ông Cọp

Cầu gỗ ông Cọp thuộc gần thị xã Sông Cầu. Rất nhiều phượt thủ thích cảm giác chạy xe cây cầu này. Nơi đây cũng rất lý tưởng cho bạn có được những bức ảnh check in đẹp lung linh.

Với những chia sẻ kinh nghiệm khi du lịch phượt Phú Yên trên đây chúng tôi hi vọng bạn sẽ sớm có một chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm đáng nhớ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *